Chào mừng quý vị đến với website của ...

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Thiết bị dạy học > Bút điện tử >

Bút điện tử "lột xác" nhờ khả năng đồng bộ hóa đa dạng

Nhiều thập kỷ qua, các công ty công nghệ đã cố gắng tạo ra một chiếc bút đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng nhưng chưa ai thực sự thành công. Tuy nhiên, một số sản phẩm mới đây cho thấy dòng thiết bị này đang trở nên thông minh hơn.

Bút điện tử vốn đòi hỏi phải được viết trên một loại giấy đặc biệt, nhưng tuần này, công ty Iogear ở California (Mỹ) đã trình diễn sản phẩm có thể dùng trên giấy thường. Cuối năm nay, hãng LiveScribe dự định cho ra mắt thiết bị 200 USD không chỉ đóng vai trò như bút viết mà còn có thể đồng bộ hóa với thiết bị ghi âm.

Tuy chưa thể lấn át được sự phổ biến và tiện dụng của chuột và bàn phím, nhưng loại bút này vẫn tiếp tục khẳng định thế mạnh. Microsoft đã giới thiệu máy tính dạng bảng ( Tablet PC) với màn hình cảm ứng và nhiều chuyên gia thiết kế đồ họa cũng dùng bút điện tử trong công việc.

Sản phẩm Digital Scribe của Iogear có thể hoạt động trên mọi loại giấy nhưng phải kết nối với máy tính thì bản viết tay mới có thể được "số hóa". Ảnh: Iogear.

Phiên bản Logitech io2 vẫn cần đến một loại giấy chuyên dụng nhưng nó có thể hoạt động độc lập với PC. Ảnh: Logitech.
Bút điện tử - ghi âm của hãng LiveScribe sẽ có mặt trong quý IV/2007. Ảnh: CNet.
Bút FlyFusion của LeapFrog có thể đồng bộ hóa bản viết tay với máy tính và chỉ có giá 79 USD. Ảnh: LeapFrog.

T.N. (theo CNet)


Nhắn tin cho tác giả
Đỗ Mạnh Hà @ 17:08 22/12/2010
Số lượt xem: 947
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến